พลังงานแห่งอนาคต - 100 ปี และตลอดไป

ถึงแม้วันนี้เราจะยังคงดำเนินรอยตามมาตรฐานที่ ดร.ธีโอดอร์ สตีเบล ได้สร้างไว้ ด้วยการคงไว้ซึ่งการพัฒนาและการผลิตสินค้านวัตกรรมด้วยคุณภาพระดับสูงสุด เมื่อ ดร.ธีโอดอร์ สตีเบล ได้ประดิษฐ์และผลิตเครื่องทำน้ำร้อนแบบคอยล์จุ่มเครื่องแรก ในห้องทดลอง ที่สวนหลังบ้านในกรุงเบอร์ลินในปี 1924 ถือว่าเป็นปฐมบทแรกในประวัติศาสตร์แห่งการประสบความสำเร็จของสตีเบล เอลทรอน วันนี้ ปี 2024 เราก้าวเข้าสู่หนึ่งศตวรรษ มาร่วมตั้งตารอเพื่อร่วมเฉลิมฉลองในวาระครอบรอบนี้ไปด้วยกันกับเรา

สตีเบล เอลทรอน ได้ยืนหยัดแห่งนวัตกรรมครบ 100 ปี และนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น

100 ปีแห่งจิตวิญญาณของการบุกเบิก

จากความหลงใหลจนนำไปสู่การเป็นผู้นำทางความคิด

จุดเริ่มต้นเรื่องราวของความสำเร็จ "เอลทรอน" บริษัทฯ ที่ก่อตั้งเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 1924 โดย ดร.ธีโอดอร์ สตีเบล ในกรุงเบอร์ลิน ในห้องทดลองที่สวนหลังบ้าน ในกรุงเบอร์ลิน ท่านได้เริ่มประดิษฐ์และผลิตเครื่องทำน้ำร้อนแบบคอยล์จุ่ม ถือเป็นปฐมบทแรกในประวัติศาสตร์แห่งการประสบความสำเร็จของสตีเบล เอลทรอน  สิ่งเหล่านี้ เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ในปี 1970 สตีเบล เอลทรอน ได้เริ่มผลิตเครื่องทำน้ำร้อน ฮีทปั๊ม และตัวเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ จุดเริ่มต้นการผลิตนี่เอง เปรียบเสมือนเป็นผู้บุกเบิกด้านพลังงานหมุนเวียน

100 ปีแห่งนวัตกรรมที่แข่งแกร่ง

โครงการล้ำสมัยที่กลายมาเป็นต้นแบบ

จากธุรกิจครอบครัวที่การขับเคลื่อนนวัตกรรม สตีเบล เอลทรอน ได้สร้างพื้นฐานการผลิตและการพัฒนาสินค้า ควบคู่ไปกับความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ประสิทธิภาพ และเทคโนโลยีแห่งความสะดวกสบายภายในบ้าน พนักงานกว่า 6,000 คนทั่วโลก ที่เราให้ความสำคัญในการเป็นผู้เชียวชาญในการพัฒนาสินค้า จนนำไปสู่ฐานการผลิตอย่างต่อเนื่อง ผลลัพธ์ที่ได้ คือ ประสิทธิภาพและโซลูชั่นแห่งนวัตกรรมสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องทำน้ำร้อน เครื่องแลกเปลี่ยนอากาศ และเครื่องทำความเย็น จากการขยายประเภทของสินค้า สตีเบล เอลทรอน ส่งมอบโซลูชั่นที่เหมาะสมอย่างต่อเนื่อง ให้ได้เตรียมพร้อมสำหรับบ้านของคุณตั้งแต่วันนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการในอนาคต ซึ่งมีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก ทั้งสำหรับบ้านของคุณ การให้ความอบอุ่น น้ำร้อน และเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดี ในนามบริษัทฯ เรามีความยินดีที่จะลงทุนด้านพลังงานและความหลงใหลสิ่งเหล่านี้เพื่อคุณ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในวิสัยทัศน์ของพวกเราในวันนี้ ที่มุ่งมั่นในการต่อยอดเพื่่อนำเสนอโซลูชั่นสำหรับวันพรุ่งนี้ให้กับคุณ สิ่งเหล่านี้ได้แสดงให้เห็นแล้วผ่านโครงการสำคัญของพวกเรา

100 ปี เรื่องน้ำ มั่นใจ สตีเบล เอลทรอน จากเยอรมนี

เพราะความสะดวกสบายและความยั่งยืนเป็นของคู่กัน

บ้านของคุณควรเป็นสถานที่แห่งความอบอุ่นและสะดวกสบาย สตีเบล เอลทรอน รับประกันว่าคุณจะรู้สึกสบายเมื่ออยู่ที่บ้าน ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ของการสร้างอาคารที่อยู่ขั้นสูง มาตั้งแต่ปี 1924 ผลิตภัณฑ์ของเราล้ำหน้าในหลากหลายหมวดหมู่ ซึ่งเป็นมาตรฐานขั้นพื้นฐานของเรา จากจุดเริ่มต้น เราได้มุ่งเน้นไปที่พลังงานไฟฟ้าที่สามารถผลิตได้จากแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยเหตุนี้เราจึงปูทางไปสู่การดำรงชีวิตที่ยั่งยืนตั้งแต่แรกเริ่มก่อตั้งบริษัทฯ

100 ปีแห่งการขับเคลื่อน

สตีเบล เอลทรอน เราให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีสีเขียว

สำหรับเรา ความก้าวหน้าไม่ใช่จุดสิ้นสุดในตัวเอง แต่เป็นโอกาสสำหรับคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น นั่นเป็นเหตุผลที่เราพัฒนาโซลูชั่นที่ล้ำหน้าและทันสมัยมาตั้งแต่ปี 1924

ในฐานะบริษัท เราได้กำหนดเส้นทางสำหรับอนาคตตั้งแต่เริ่มต้น และมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีสีเขียวแทนการใช้น้ำมันและก๊าซมากว่า 50 ปี เพราะพลังงานทดแทนทำให้ชีวิตของเรามีไฟฟ้าและพลังงานสะอาด ในฐานะธุรกิจครอบครัว เราได้ดำเนินตามกลยุทธ์ที่ชัดเจนนับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1924  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในวิสัยทัศน์ของพวกเราในวันนี้ ที่มุ่งมั่นในการต่อยอดเพื่่อนำเสนอโซลูชั่นสำหรับวันพรุ่งนี้ให้กับคุณ

ผู้บุกเบิกด้านการปกป้องสภาพภูมิอากาศ

ความยั่งยืนเป็นส่วนหนึ่งของอัตลักษณ์ของเรา สิ่งนี้ไม่เพียงสะท้อนในผลิตภัณฑ์ของเราเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสถานที่และกระบวนการผลิตของเราด้วย: สตีเบล เอลทรอน ตั้งเป้าที่จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกโดยสมบูรณ์ภายในปี 2040

ในขั้นแรก ระบบทำความร้อนในอาคารและห้องโถงทั้งหมดจะถูกแปลงเป็นแหล่งพลังงานหมุนเวียนโดยสมบูรณ์ภายในปี 2030 ในกลุ่มยานพาหนะ เรากำลังเพิ่มสัดส่วนของยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง และจะไม่อนุญาตให้ใช้ยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานประเภทอื่นๆ อีกต่อไปตั้งแต่ปี 2030 นอกจากนี้ เรากำลังพิจารณาปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศเยอรมนี รวมถึงความสมดุลของแหล่งที่มาของพลังงาน ด้วยวิธีนี้ เรายังสร้างความโปร่งใสของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เชื่อถือได้สำหรับกระบวนการผลิตของเรา